Actions

LimeSurvey PRO vs LimeSurvey CE

From LimeSurvey Manual

This page is a translated version of the page LimeSurvey PRO vs LimeSurvey CE and the translation is 100% complete.


Giới thiệu

Lưu ý: LimeSurvey PRO hiện là LimeSurvey Cloud.


Trước khi bắt đầu thảo luận về LimeSurvey CloudLimeSurvey CE (LimeSurvey Community Edition), điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa LimeSurveyLimeSurvey GmbH.

LimeSurvey đề cập đến phần mềm dựa trên máy chủ web được phân phối miễn phí theo Giấy phép Công cộng GNU v2 ( GPL v2) trở lên.

LimeSurvey GmbH đề cập đến công ty được xây dựng dựa trên phần mềm LimeSurvey để điều phối tốt hơn sự phát triển của nó và cung cấp các dịch vụ trả phí khác nhau của LimeSurvey (ví dụ: lưu trữ, mẫu được cá nhân hóa, gói tiện ích bổ sung, hỗ trợ kỹ thuật, v.v.).

Tìm hiểu thêm về giấy phép của LimeSurvey tại https://community.limesurvey.org/licence-trademark/.

Vì LimeSurvey có Giấy phép Công cộng và là Phần mềm nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, sửa đổi và phân phối nó cho mục đích thương mại, riêng tư và giáo dục, ngoại trừ tên và logo đã được đăng ký nhãn hiệu. Ví dụ: LimeSurvey có thể dễ dàng được sử dụng để tạo và phân phối bảng câu hỏi đánh giá các lớp đại học hoặc giáo sư hoặc có thể cài đặt nó trên một máy chủ riêng nhằm mục đích tiến hành nghiên cứu thị trường trực tuyến/ngoại tuyến cho doanh nghiệp của bạn.

LimeSurvey là một phần mềm mã nguồn mở. Mã của chương trình được tiết lộ đầy đủ. Bạn có thể truy cập nó tại https://github.com/LimeSurvey/LimeSurvey.

Cần phải đáp ứng một số yêu cầu tối thiểu để cài đặt LimeSurvey trên máy tính của bạn (cho mục đích phát triển) hoặc trên máy chủ của bạn. Đọc hướng dẫn cài đặt của chúng tôi để biết hướng dẫn đầy đủ về cách cài đặt LimeSurvey.

Tuy nhiên, đối với những người dùng có thể thấy quá trình cài đặt quá phức tạp và không có kiến thức về quản trị máy chủ, LimeSurvey GmbH cung cấp định giá dịch vụ lưu trữ đám mây. Với Dịch vụ lưu trữ đám mây, một phiên bản LimeSurvey được tạo cho bạn sau vài giây!Khá thường xuyên, bạn sẽ thấy các từ liên quan đến dịch vụ lưu trữ, phần mềm tự lưu trữmáy chủ cá nhân được đề cập trong phần wiki này. Chúng tôi đề xuất bài đăng sau từ blog của chúng tôi để nắm bắt tốt hơn các dịch vụ lưu trữ này -các khái niệm liên quan.

LimeSurvey Cloud vs LimeSurvey CE

Hãy xem bảng sau để biết tóm tắt ngắn gọn về các tính năng của từng dịch vụ để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa chúng:

LimeSurvey Cloud vs LimeSurvey CE
LimeSurvey Cloud 'LimeSurvey CE'
Dịch vụ lưu trữ được cung cấp bởi LimeSurvey. Quá trình cài đặt sẽ mất không quá 5 phút. Self-hosted.
Bạn có thể chọn một trong bốn loại gói: MIỄN PHÍ, CƠ BẢN, TRẢI NGHIỆM và DOANH NGHIỆP. Bạn có thể chọn một trong hai sử dụng phiên bản miễn phí hoặc chọn một trong ba gói cao cấp. Các gói cao cấp có tính năng ComfortUpdate, quyền truy cập vào các phiên bản cũ hơn và vô số mẫu thiết kế.
Luôn sử dụng phiên bản ổn định mới nhất của LimeSurvey. Bạn không chỉ có quyền truy cập vào các bản phát hành mới nhất , mà còn với những người lớn tuổi hơn. Bạn chọn sử dụng cái nào.
Hỗ trợ kỹ thuật được bao gồm cho các gói trả phí. Hỗ trợ Technical ComfortUpdate được bao gồm cho các gói cao cấp.
Chứa tất cả các tính năng mà làm cho LimeSurvey trở nên tuyệt vời. Chứa tất cả các tính năng giúp LimeSurvey trở nên tuyệt vời.
LimeSurvey Cloud đi kèm với các lời nhắc về phản hồi và sử dụng bộ nhớ do thực tế là những tính năng này bị giới hạn trong gói miễn phí. LimeSurvey CE không có phản hồi và lời nhắc sử dụng bộ nhớ. Những hạn chế là do lượng không gian được phân bổ từ máy chủ cá nhân cho các nhiệm vụ liên quan đến LimeSurvey.
Không có quyền truy cập trực tiếp vào máy chủ. Chúng tôi có thể thêm các plugin/tiện ích mở rộng của bên thứ ba vào phiên bản LimeSurvey của bạn theo yêu cầu. Nếu sở hữu máy chủ của mình, bạn có thể truy cập cài đặt LimeSurvey của mình. Bạn có thể bắt đầu tinh chỉnh và thực hiện các cải tiến khác bằng cách thêm các tiện ích mở rộng/tiện ích bổ sung.
Phiên bản được chúng tôi tự động cập nhật cho các phiên bản nhỏ. Bạn quyết định thời điểm cho các phiên bản chính. Công cụ ComfortUpdate được sử dụng để cập nhật cài đặt LimeSurvey. Việc cập nhật cũng có thể được thực hiện thủ công.
Cấu hình máy chủ và cài đặt do chúng tôi xử lý, giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu. Lý tưởng cho những người thực hành có kiến thức kỹ thuật. Hướng dẫn sử dụng LimeSurvey Là một nơi tuyệt vời để bắt đầu học.
Luồng phản hồi đáng tin cậy do hệ thống đăng ký tự gia hạn. Hạn chế duy nhất liên quan đến máy chủ của bạn và cấu hình của nó.
Linh hoạt hơn - Bạn có 3 ngày cho đến ngày gia hạn để hủy đăng ký của mình! Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ của bạn. Không có mối liên hệ nào giữa hoạt động do bạn thực hiện với sự trợ giúp của phần mềm LimeSurveyLimeSurvey GmbH.
Xin lưu ý rằng bảng trên chỉ là bản tóm tắt các tính năng chính được cung cấp bởi hai phiên bản LimeSurvey. Để có mô tả đầy đủ, hãy truy cập vào các liên kết Limesurvey.org sau: LimeSurvey CE hoặc LimeSurvey Cloud để có được mô tả đầy đủ về từng loại.


Khảo sát vôi CE

Bạn có bị thuyết phục rằng LimeSurvey CE' phù hợp với bạn không? Bạn có thể cài đặt nó trên máy chủ của bạn bây giờ. Để tải xuống LimeSurvey CE, hãy nhấp vào tab Tải xuống từ trang LimeSurvey.Trang sau sẽ tải:  • LimeSurvey Cloud: Nếu bạn nhấp vào nút Đăng ký miễn phí, trước tiên bạn sẽ được yêu cầu tạo LimeSurvey .org để tạo và truy cập trang web LimeSurvey trực tuyến của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ của chúng tôi, hãy tham khảo hướng dẫn bắt đầu nhanh sau: Hướng dẫn bắt đầu nhanh LimeSurvey Cloud.
  • LimeSurvey CE: Tùy chọn này cho phép bạn để tải xuống phần mềm LimeSurvey, được lưu trữ ở nhiều định dạng, bao gồm cả tệp thực thi. Sử dụng tùy chọn này nếu bạn muốn cài đặt LimeSurvey trên máy chủ của riêng bạn hoặc trên máy tính của riêng bạn để thử nghiệm cá nhân. Đó là lý tưởng cho những người thực hành có kiến thức kỹ thuật. Bạn sẽ thấy LimeSurvey CE được chia thành bản phát hành ổn định và bản phát hành phát triển. Để có một phần mềm vững chắc, hãy sử dụng bản phát hành ổn định. Nếu bạn muốn thử nghiệm các tính năng LimeSurvey mới và giúp chúng tôi cải thiện nó, hãy sử dụng bản phát hành.
Để có quyền truy cập vào những phát triển phần mềm mới nhất, hãy theo dõi chúng tôi trên GitHub.
  • Mẫu: Bạn có thể tìm thấy các khảo sát mẫu tại đây, bộ nhãn và mẫu câu hỏi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tất cả các mẫu được tạo bởi cộng đồng. Bạn cũng có thể đóng góp bằng cách tải tác phẩm của mình lên và công khai cho người khác.
  • Tiện ích mở rộng: LimeSurvey hỗ trợ các plugin và tiện ích mở rộng. Bằng cách nhấp vào liên kết "Chuyển đến tiện ích mở rộng", bạn sẽ có quyền truy cập vào thư mục chứa tất cả tiện ích mở rộng của bên thứ ba LimeSurvey (đóng góp của riêng bạn cũng có thể được liệt kê ở đó).


Template:Cảnh báo

Đám mây khảo sát vôi

Hãy tham khảo hướng dẫn từng bước sau để tìm hiểu cách tạo tài khoản LimeSurvey Cloud và khởi chạy tài khoản đầu tiên của bạn sự khảo sát.

Bạn cũng có thể xem video hướng dẫn sau đây về cách thiết lập tài khoản chuyên nghiệp trên LimeSurvey.

Tôi cần gì?

Có rất nhiều thông tin cần nắm bắt. Chúng tôi hoàn toàn nhận thức được điều này và bạn có thể cảm thấy hơi choáng ngợp. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện phân tích chi phí-lợi ích. Một số khía cạnh đáng được xem xét:

  • Capital: Hãy nghĩ đến chi phí vận hành một máy chủ chẳng hạn. Mặc dù có thể tìm thấy rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giá rẻ trực tuyến, nhưng hãy lưu ý rằng bạn không chỉ phải quan tâm đến việc cài đặt LimeSurvey mà còn cả cấu hình máy chủ. Nếu bạn muốn tạo các khảo sát phức tạp hơn và/hoặc cài đặt/tạo các plugin bổ sung, sẽ cần nhân viên có kiến thức về PHP, HTML, CSS - đồng nghĩa với việc chi phí cho bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ cao hơn.
  • 'Nhân lực' : Nếu các cuộc khảo sát phức tạp được tạo ra, có thể cần đến những nhân viên có kỹ năng liên quan đến CNTT. Đó là lý do tại sao (đôi khi) thuê ngoài những dịch vụ như vậy lại tốt hơn. Bạn có thể sử dụng dịch vụ LimeSurvey Cloud của chúng tôi hoặc sự trợ giúp do các đối tác chính thức của chúng tôi cung cấp.
  • Thời gian: Thời gian là nguồn tài nguyên có hạn. Các ràng buộc khác nhau liên quan đến thời gian (ví dụ: thời hạn, nhiều yêu cầu nghiên cứu định tính từ khách hàng của bạn, v.v.) biến thời gian thành một biến số độc lập quan trọng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của bạn.

Hãy nghĩ đến tất cả các nhu cầu có thể có và tài nguyên sẵn có của bạn trước khi chọn giữa LimeSurvey Cloud và LimeSurvey CE.

Nói chung, nếu bạn muốn sử dụng LimeSurvey mà không cần tải xuống hay cấu hình thì nên chọn LimeSurvey Cloud. Bạn có thể kiểm tra nó một cách tự do miễn là bạn muốn và sau đó mua một trong các gói đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ sở hạ tầng máy chủ đang chạy và muốn tích hợp LimeSurvey vào đó, hãy xem LimeSurvey CE. Chúng tôi cũng cung cấp các gói LimeSurvey CE tuyệt vời để nâng cao khả năng cài đặt của bạn bằng các bản cập nhật chỉ bằng một cú nhấp chuột và nhiều chủ đề tùy chỉnh hơn.

Template:Lưu ý

Nếu tôi vẫn còn thắc mắc thì sao?

Chúng tôi có một cộng đồng cực kỳ hữu ích. Chúng tôi rất hoan nghênh bạn đăng câu hỏi và/hoặc suy nghĩ của mình trên diễn đàn LimeSurvey hoặc LimeSurvey Discord của chúng tôi: