Actions

Dịch nhanh

From LimeSurvey Manual

This page is a translated version of the page Quick-translation and the translation is 90% complete.
Outdated translations are marked like this.Chung

LimeSurvey chứa một cơ sở tích hợp cho phép dịch các cuộc khảo sát nhanh chóng và dễ dàng. Cơ sở này được thiết kế để giúp người dịch dễ dàng dịch bản khảo sát từ ngôn ngữ cơ sở sang bất kỳ ngôn ngữ đích cụ thể nào.


Template:Lưu ý


Yêu cầu

Để truy cập cơ sở dịch thuật nhanh, bạn phải có một cuộc khảo sát với ít nhất một ngôn ngữ bổ sung. Vì vậy, trong cài đặt chung của khảo sát của bạn, hãy thêm (các) ngôn ngữ bổ sung mong muốn.Theo mặc định, tiện ích dịch nhanh có thể được truy cập từ menu công cụ trên thanh công cụ khảo sát. Để kích hoạt tính năng này cho một người dùng cụ thể (mà không cung cấp cho anh ta quyền chung), hãy thực hiện các bước sau:

  1. Trong tạo/chỉnh sửa người dùng thêm từng người dịch làm người dùng mới.
  2. Go đến "cục bộ" quyền khảo sát, chọn từng người dùng mong muốn và cung cấp cho họ các quyền người dùng cần thiết để "dịch nhanh".Dịch nhanh bản khảo sát

Khi các bước này hoàn tất, bạn và người dịch của bạn đã sẵn sàng dịch bản khảo sát:  1. Trong menu "công cụ", hãy nhấp vào nút "dịch nhanh"
  2. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình có tab riêng cho từng loại loại nội dung khảo sát, ví dụ: "Tiêu đề và mô tả khảo sát", "Chào mừng và văn bản kết thúc", v.v. Thực hiện dịch cho từng loại nội dung và nhớ nhấn nút Lưu để cập nhật các thay đổi của bạn.


Dịch tự động

Tính năng "Dịch tự động" sử dụng dịch vụ web Google dịch để dịch tự động một cuộc khảo sát. Bạn phải nhập Khóa API Google Translate trong cài đặt chung để truy cập tính năng này. Google hiện tính phí $2 0 USD cho mỗi 1 triệu ký tự được gửi để dịch.


If you are using LimeSurvey Cloud with a paid subscription plan, there is no need to enter a key - you can use this feature without providing an API key.

Xử lý sự cố

Hỏi: Khi lưu không phải tất cả các bản dịch đều được lưu.

Trả lời: Với các cuộc khảo sát lớn, số lượng biến được gửi đến máy chủ có thể dễ dàng vượt quá 1000. Theo mặc định, PHP chỉ cho phép đăng tối đa 1000 biến, bất kỳ biến nào vượt quá 1000 biến đầu tiên đều bị bỏ qua. Bạn sẽ cần sửa đổi cấu hình PHP của mình và đặt biến 'max_input_vars' thành giá trị cao hơn nhiều - hãy thử 5000 hoặc tốt hơn là 10000. Nếu bạn không hiểu mình phải làm gì, vui lòng liên hệ với quản trị viên máy chủ của bạn kèm theo thông tin này!