Actions

Đăng nhập lần đầu - tùy chọn người dùng của bạn

From LimeSurvey Manual

This page is a translated version of the page First login - your user preferences and the translation is 100% complete.

Đăng nhập lần đầu

Với đám mây khảo sát Lime

Sau khi tạo tài khoản LimeSurvey, bạn sẽ nhận được email. Email này chứa liên kết kích hoạt tài khoản. Nhấp vào liên kết để truy cập vào tài khoản mới tạo của bạn. Nhấp vào liên kết sẽ đưa bạn đến tài khoản của bạn trên trang web LimeSurvey.

Bạn cần tạo một trang khảo sát trước khi có thể bắt đầu tạo và quản lý các khảo sát trực tuyến. Đăng nhập vào tài khoản của bạn và nhấp vào Tạo trang khảo sát.


Tạo trang khảo sát:Để tạo trang web LimeSurvey của bạn:

(1) Nhập tên trang web của bạn.

(2) Chọn tên miền từ menu thả xuống.

(3) Chọn vị trí máy chủ.

(4) Nhấp vào Lưu & Thiết lập trang web LimeSurvey.


Quá trình này có thể mất tới 20 giây. Khi quá trình hoàn tất, cửa sổ sẽ đóng lại và bạn sẽ được đưa trở lại trang tài khoản của mình.


Bây giờ bạn có thể truy cập trang khảo sát của mình bằng cách nhấp vào Xem trang khảo sát ở đầu trang.Trang đăng nhập tài khoản:

Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập LimeSurvey.org:


0.75px


Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo khảo sát.

Đổi mật khẩu của bạn

Để thay đổi mật khẩu, hãy sử dụng nút Quên mật khẩu? trên trang đăng nhập quản trị LimeSurvey.Sau khi hoàn thành các trường bắt buộc, hãy nhấp vào nút Kiểm tra dữ liệu. Bạn sẽ nhận được email với các bước cần thiết cần phải tuân theo để đặt lại mật khẩu của mình.

Một tùy chọn khác để thay đổi mật khẩu là thực hiện từ trong hồ sơ của bạn. Nhấp vào tên người dùng của bạn nằm ở phần trên bên phải của màn hình (trên thanh công cụ LimeSurvey chính) và chọn tab Hồ sơ của bạn.

Bấm vào nút Đổi mật khẩuNhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới hai lần. Sau đó, lưu cài đặt hồ sơ mới bằng cách nhấp vào Lưu nằm ở phần trên bên phải màn hình.

Nếu bạn có quyền quản trị viên cấp cao và muốn hỗ trợ người dùng khác đặt lại mật khẩu của họ, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Bảng điều khiển người dùng.


File:LimeSurveyMenuUsermanagement.png


Từ cột Hành động, nhấp vào bút màu xanh lá cây tương ứng với người dùng tương ứng và thay đổi mật khẩu của họ.Hãy kiểm tra wiki về các chức năng quản lý người dùng LimeSurvey để biết thêm thông tin.

Với đám mây khảo sát Lime

Nếu bạn sử dụng LimeSurvey Pro, bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu của mình từ Limesurvey.org/your-account/your-limesurvey-profile Hồ sơ LimeSurvey. Từ hồ sơ LimeSurvey của bạn, nhấp vào CÀI ĐẶT (trong Menu Hồ sơ). Hãy tìm nút ĐẶT LẠI MẬT KHẨU NGAY BÂY GIỜ nằm trong hộp màu cam. Nhấp vào nó và mật khẩu ngẫu nhiên sẽ được tạo ngay lập tức.

Template:Cảnh báo

Tùy chọn tài khoản của bạn

Để thay đổi tùy chọn người dùng của bạn, hãy nhấp vào tên người dùng của bạn được hiển thị trên thanh công cụ chính của LimeSurvey và sau đó nhấp vào Tài khoản của bạn.Thanh công cụ tùy chọn tài khoản của bạn chứa bốn tab:

 • My profile: Chi tiết chung về tài khoản của bạn;
 • Cài đặt cá nhân của tôi: Người dùng có thể chọn ngôn ngữ giao diện và/hoặc chọn các chế độ chỉnh sửa khác liên quan đến LimeSurvey;
 • My menu cá nhân (New in 3.0 ): Danh sách có các menu khảo sát được tạo bởi người dùng tương ứng;
 • Mục menu cá nhân của tôi (New in 3.0 ): Danh sách chứa các mục menu do người dùng tạo.Hồ sơ của tôi

Các tùy chọn sau được tìm thấy trong tab Hồ sơ của tôi:

 • Tên người dùng: Sau khi đã tạo, nó không thể thay đổi được từ giao diện LimeSurvey. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tên người dùng khác thay vì chỉnh sửa cấu hình cài đặt LimeSurvey của bạn;
 • Email: Nhập e-mail mới của bạn và nhấp vào nút 'Lưu' để lưu cài đặt;
 • Full name: Tên quản trị viên;
 • Password & Lặp lại mật khẩu: Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mới hai lần và nhấp vào nút 'Lưu'.

Cài đặt cá nhân của tôi

 • Ngôn ngữ giao diện: Ngôn ngữ của giao diện quản trị Limesurvey;
 • Chế độ soạn thảo HTML: Bao gồm trình soạn thảo HTML tích hợp;
 • Bộ chọn loại câu hỏi: Nếu tùy chọn 'Bộ chọn đầy đủ' được chọn thì bản xem trước câu hỏi sẽ được hiển thị khi chọn loại câu hỏi mới sẽ được thêm vào khảo sát;
 • ' Chế độ soạn thảo mẫu': Nếu chọn 'trình chỉnh sửa mẫu đầy đủ', việc tô sáng cú pháp sẽ được sử dụng trong Trình chỉnh sửa mẫu LimeSurvey;
 • Định dạng ngày: chọn định dạng ngày mặc định được sử dụng trong giao diện quản trị.
 • Hiển thị trường tập lệnh: Trường tập lệnh được thiết kế đặc biệt để nhập JavaScript trong khi chỉnh sửa câu hỏi . Cài đặt này kiểm soát xem nó có được hiển thị hay không.
 • Hiển thị trực tiếp chế độ chỉnh sửa: Cho biết liệu chế độ chỉnh sửa có được hiển thị theo mặc định hay không khi nhập câu hỏi.
 • Non-Numerical tiền tố tùy chọn trả lời: Tiền tố được sử dụng cho các tùy chọn trả lời. Nó phải không phải là số. Nếu tiền tố là "AO", các tùy chọn trả lời sẽ là, ví dụ: "AO001".
 • Tiền tố câu hỏi phụ phi số: Tiền tố được sử dụng cho các câu hỏi phụ. Nó phải không phải là số. Nếu tiền tố là "SQ", các tùy chọn trả lời sẽ là, ví dụ: "SQ001".
 • Khóa trình tổ chức câu hỏi trong thanh bên theo mặc định: Nếu trình tổ chức câu hỏi sẽ được hiển thị hoặc ẩn ở bên cạnh bar.
 • Tạo nhóm câu hỏi mẫu và câu hỏi: Cài đặt này chỉ định xem liệu nhóm câu hỏi và câu hỏi mẫu có được tạo tự động sau khi tạo khảo sát mới hay không.

Ngôn ngữ giao diện

Bạn có thể chọn tùy chọn ngôn ngữ quản trị trong khi đăng nhập bằng cách sử dụng danh sách thả xuống như hiển thị bên dưới. Sau khi đăng nhập thành công, giao diện LimeSurvey sẽ chuyển sang ngôn ngữ đã chọn. Hệ thống sẽ ghi lại cài đặt tùy chọn này trong hồ sơ của bạn và đặt nó làm cài đặt mặc định cho lần đăng nhập tiếp theo của bạn.Một số thiết lập LimeSurvey ẩn hoặc bỏ qua trang đăng nhập để kích hoạt xác thực chung bên trong các ứng dụng khác. Trong trường hợp này, bạn sẽ không có quyền truy cập để chọn ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tùy chọn ngôn ngữ từ tùy chọn tài khoản của mình. Truy cập tùy chọn tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào tên người dùng nằm ở phía trên bên phải trình duyệt và sau đó nhấp vào nút Tài khoản của bạn. Tiếp theo, nhấp vào tab Cài đặt cá nhân của bạn và chọn ngôn ngữ bạn muốn từ danh sách thả xuống nằm trong Ngôn ngữ giao diện.


Chế độ soạn thảo HTML

Có một trình soạn thảo HTML' được tích hợp vào LimeSurvey. Công cụ này sẽ giúp bạn phát triển định dạng phong phú cho các khảo sát, nhóm, câu hỏi và văn bản trả lời của bạn; cho bảng và hình ảnh. Nhưng vì trình soạn thảo này chiếm thêm không gian trên màn hình và tài nguyên trên máy tính nên không phải lúc nào bạn cũng nên sử dụng nó. Do đó, LimeSurvey cung cấp bốn tùy chọn: mặc định, trình soạn thảo HTML nội tuyến (được chọn theo mặc định), trình soạn thảo HTML bật lênkhông có trình soạn thảo HTML' .

Mặc định

Nếu tùy chọn "mặc định" được chọn, bạn sẽ kế thừa chế độ soạn thảo HTML do quản trị viên cấp cao chọn từ cài đặt chung của quá trình cài đặt LimeSurvey.

Nội tuyến

Trong trường hợp này, Trình soạn thảo HTML luôn được sử dụng nội tuyến trên trang. Nó cũng đại diện cho giá trị 'mặc định'.Cửa sổ bật lên

Trình soạn thảo văn bản thông thường được sử dụng, nhưng trình soạn thảo HTML có sẵn dưới dạng tùy chọn bật lên. Bạn luôn có thể truy cập Trình soạn thảo HTML bằng cách nhấp vào biểu tượng ở bên phải cửa sổ soạn thảo văn bản thông thường như được hiển thị cho tùy chọn cửa sổ bật lên bên dướiToàn màn hình (Obsolete since 3.0)

Tùy chọn này chỉ có sẵn cho trình soạn thảo nội tuyến. Nó cho phép bạn tăng kích thước của trình chỉnh sửa để lấp đầy cửa sổ trình duyệt rồi giảm lại sau. (Obsolete since 3.0)Khi chuyển đổi giữa trình chỉnh sửa bạn sử dụng, trình chỉnh sửa được sử dụng lần cuối trước khi đăng xuất sẽ được ghi lại trong hồ sơ của bạn và sẽ trở thành trình chỉnh sửa mặc định trong lần đăng nhập tiếp theo của bạn.

Xin lưu ý rằng khi chỉnh sửa câu trả lời và nhãn, trình soạn thảo văn bản thông thường (hoặc chế độ 'Cửa sổ bật lên') luôn được sử dụng do số lượng cửa sổ lớn hơn.

Template:Lưu ýChế độ mã nguồn

Nếu bạn muốn dán trực tiếp mã HTML hoặc Javascript, bạn phải chuyển sang chế độ mã nguồn. Tùy chọn này không có sẵn trong cài đặt cá nhân của bạn. Tuy nhiên, nó có thể được chọn từ menu soạn thảo HTML.


Tập tin:source_code_mode.png


Bạn phải tắt cài đặt Bộ lọc HTML cho XSS để lưu trữ mã được nhập ở chế độ mã nguồn (hoặc để có quyền quản trị viên cấp cao).Không có trình soạn thảo HTML

Nếu bạn không muốn sử dụng trình soạn thảo HTML, hãy chọn tùy chọn này. Bạn sẽ chỉ có thể sử dụng văn bản đơn giản trong các cuộc khảo sát.

'Gợi ý: Tại sao không phải lúc nào cũng chọn Trình soạn thảo HTML? Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng LimeSurvey, có thể có nhiều hộp văn bản trên một trang, mỗi hộp có một bản sao của trình soạn thảo. Ví dụ: khi chỉnh sửa văn bản email cho lời mời khảo sát được cung cấp bằng 5 ngôn ngữ, khi đó bạn có thể có tổng cộng 20 trình chỉnh sửa HTML nội tuyến đang hoạt động trên trang. Mỗi phiên bản chiếm một lượng tài nguyên khá lớn và có thể sẽ gây ra sự cố trên trình duyệt của bạn. Vì vậy, nếu bạn làm việc với nhiều khảo sát ngôn ngữ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình soạn thảo văn bản thông thường hoặc cài đặt 'Cửa sổ bật lên'.

Bộ chọn loại câu hỏi

Chọn 'Bộ chọn đầy đủ' để có bộ chọn loại câu hỏi có bản xem trước và 'Bộ chọn đơn giản' để có hộp chọn đơn giản. Tùy chọn 'mặc định' tương ứng với tùy chọn đã chọn trong cài đặt chung của bản cài đặt LimeSurvey.

Chế độ chỉnh sửa mẫu

Có sẵn ba tùy chọn: 'mặc định', 'trình chỉnh sửa mẫu đầy đủ' và 'trình chỉnh sửa mẫu đơn giản'. Chọn 'Trình chỉnh sửa mẫu đầy đủ' để có trình chỉnh sửa nâng cao (có đánh dấu cú pháp) khi chỉnh sửa mẫu khảo sát và 'Trình chỉnh sửa mẫu đơn giản' để có trường soạn thảo đơn giản. Tùy chọn 'mặc định' tương ứng với tùy chọn đã chọn trong cài đặt chung của bản cài đặt LimeSurvey.

Template:Lưu ý

Định dạng ngày

Cài đặt này đặt định dạng ngày cho hồ sơ của bạn (ví dụ: khi bạn duyệt kết quả khảo sát hoặc cho các cài đặt khác nằm trong bảng quản trị). Nó không' ảnh hưởng đến các cuộc khảo sát thực tế.

Khi tạo câu hỏi ngày/giờ, bạn có thể đặt định dạng ngày/giờ khi chỉnh sửa/thêm câu hỏi. Sau khi bạn đã chọn định dạng câu hỏi ngày/giờ, hãy nhập định dạng mong muốn mà bạn muốn sử dụng vào các hộp nằm dưới tab Đầu vào và Hiển thị. Để biết thêm thông tin, hãy di chuột qua tiêu đề của mỗi hộp.


Thực đơn cá nhân của tôi

Bạn có thể hình dung ở đây các menu tùy chỉnh có sẵn cho bạn hoặc những menu bạn đã tạo thông qua tùy chọn cấu hình menu.

Để bắt đầu chỉnh sửa chúng, hãy truy cập tùy chọn Menu config nằm trong menu Configuration.

Mục menu cá nhân của tôi

Bạn có thể hình dung ở đây các mục menu tùy chỉnh có sẵn cho bạn hoặc những mục bạn đã tạo thông qua tùy chọn cấu hình mục menu.

Để chỉnh sửa chúng, bạn cần truy cập tùy chọn Cấu hình mục menu nằm trong menu Cấu hình.